Vì sao Solskjaer vẫn chắc ghế và quan niệm làm bóng đá của phòng Glazer

huấn luyện và đào tạo viên Solskjaer chụp Hình ảnh cùng hai liên minh nhà Glazer, đồng quản trị MU. (Hình ảnh: TheAthletic)

huấn luyện và đào tạo viên Thomas Tuchel bật mý rằng, trước lúc đặt bút ký vào bạn dạng hợp đồng với Chelsea đầu xuân năm mới 2021, Giám đốc Marina Granovskaia đã cảnh báo “dẫn dắt The Blues đồng nghĩa với việc ông phải giành danh hiệu”.

Chiến lược gia người Đức đồng ý thách thức, sau đó làm tốt hơn kỳ vọng. Chỉ trong 4 tháng ngắn ngủi, ông biến đội bóng rệu rã mà Frank Lampard để lại thành nhà vô địch Champions League. Sau chiến tích, hợp đồng 18 tháng được tăng cấp thành 2 năm.

Cũng trong thời hạn ấy, Ole Gunnar Solskjaer trở về sau thất bại ở trận chung kết Europa League, bỏ qua thời cơ giành danh hiệu trước tiên sau 3 năm tại vị. Đó là một trong các mỗi cú sốc với bất kể ai yêu mến MU, nhưng Ban lãnh đạo không hề trách cứ. trái lại, thưởng cho huấn luyện và đào tạo viên người Na Uy bạn dạng hợp đồng mới có thời hạn 3 năm.

Sự hào phóng ở MU thực sự gây kinh ngạc trong 1 thời đại mà mọi đội bóng ưu tú đều lấy danh hiệu làm thước đo cho huấn luyện và đào tạo viên. Chelsea, Liverpool hay Man City đều vận hành theo nguyên tắc giản dị và đơn giản: thắng ở lại, thua ra đi. trong cả Pep Guardiola cũng chịu áp lực đó khi vẫn chưa giúp The Citizens vô địch Champions League dù đã đoạt cả tá danh hiệu quốc nội. “Triết lý hay dự án dự án công trình đều vô nghĩa. Để tồn tại, cách duy nhất là thành công”, ông nói.

Sau nhiều năm, người ta lờ mờ nhận ra thứ nhà Glazer, chủ sở hữu MU, mong đợi không phải là những danh hiệu. Họ thích tiền hơn. Solskjaer không mang Cúp về Old Trafford, nhưng mang đến sự ổn định quan trọng. Thí dụ, giúp Quỷ đỏ duy trì sự hiện diện thường xuyên ở Champions League, đồng nghĩa với số tiền lớn thu lại từ UEFA.

Việc gây dựng lại nền văn hóa truyền thống bị tiêu diệt bởi David Moyes, Van Gaal và Jose Mourinho cũng khiến cho thương hiệu MU mê hoặc trở lại. Khi thành công tương lai chưa đến, người ta có Xu thế sống bằng ký ức. Và Solskjaer là yếu tố quan trọng trong dự án dự án công trình sale hoài niệm.

sau cuối, phong độ của MU quá thất thường, dịch chuyển qua lại giữa bùng nổ và suy sụp. Nó rất tệ dưới khía cạnh thể thao, nhưng dưới khía cạnh Thương mại dịch vụ, điều này mang tới sức hút to lớn. Dù gây thất vọng tột cùng hay thổi bùng cảm xúc, tương tác trên social đều tăng vọt. cái thương hiệu MU luôn luôn được đung nóng. đấy là điều mà mọi nhà tài trợ đều thích.

Trong bóng đá tân tiến, yếu tố Thương mại dịch vụ rất quan trọng. Như khi những lãnh đạo Liverpool lần đầu gặp Juergen Klopp trong buổi hẹn ở Mỹ, họ đã tuyệt hảo với phong thái của huấn luyện và đào tạo viên người Đức và nghĩ rằng “gã này rất có duyên, thực sự hữu ích trong mỗi cuộc họp báo và làm đại diện thay mặt cho Câu lạc bộ”. Họ cũng trọn vẹn bị thuyết phục khi Klopp nói tới việc khuếch đại bầu không khí phấn khích bằng phong lối chơi bóng mãnh liệt và giàu đam mê.

Tuy nhiên, trong khi những đội bóng hàng đầu nỗ lực cân bằng giữa lợi ích Thương mại dịch vụ và thể thao, MU lại có thiên hướng nghiêng về yếu tố trước tiên. Vậy nên có ít Nguyên Nhân để lo ngại khi những số liệu vẫn tăng trưởng. kề bên bạn dạng quyền truyền hình, thu nhập từ Thương mại dịch vụ chiếm 47% trong tổng lợi nhuận năm 2021, cao hơn mức 43,9% năm 2019. MU là đội có thiệt hại thấp nhất Premier League trong bối cảnh đại dịch Covid-19, cho phép họ thoải mái chi tiền mua cầu thủ và cũng không lo ngại lắng khi quỹ lương chiếm 65% lợi nhuận.

Trong một sự liên tưởng, MU hiện giống Arsenal nửa sau triều đại Arsene Wenger, hài lòng với tấm vé dự Champions League và ít đau khổ sau mỗi lần danh hiệu vuột khỏi tay. Họ không phải đội tốt nhất nhưng cũng không tệ nhất, tồn tại trong khoảng giữa của kỳ vọng và thất vọng.

Wenger không khi nào lo ngại về chiếc ghế Tính đến khi Arsenal văng ra khỏi tốp 4. MU cũng chỉ sa thải Moyes, Van Gaal và Mourinho việc mất suất dự Champions League trở nên hiển hiện. Với Solskjaer có lẽ cũng vậy. huấn luyện và đào tạo viên người Na Uy vẫn tuyệt vời trong mắt nhà Glazer tới lúc MU không hề hy vọng vào tốp 4.

Nguồn: https://baomoi.com/vi-sao-solskjaer-van-chac-ghe-va-quan-niem-lam-bong-da-cua-nha-glazer/c/40694125.epi#%7Ctimeline%7Cindex5

Leave a Comment