Mbappe: ‘Tôi muốn ghi tên mình vào lịch sử vẻ vang bóng đá’

Kylian Mbappe

Từ một cậu nhỏ xíu xíu lớn lên tại Bondy, phía bắc thủ đô Paris, Mbappe đã trở nên tân tiến nhanh gọn trở thành ngôi sao 5 cánh hàng đầu của đội chủ sân khu vui chơi công viên những Hoàng tử, trong cả nhiệm vụ ghi bàn cũng như thiết kế. Với vị thế lúc này,Mbappe đã bày tỏ quyết tâm tạo ra sự lịch sử vẻ vang.

“Tôi luôn luôn muốn ghi tên mình vào lịch sử vẻ vang bóng đá và tôi đang nỗ lực hướng tới điều đó”, Mbappe tuyên bố.

“Để tạo ra sự lịch sử vẻ vang, không đơn thuần chỉ là những con số thống kê. Bạn phải tạo ra cảm xúc mạnh mẽ và uy lực cho mọi người. Đó là cách bạn tiến hành. Nhưng số liệu thống kê cũng đóng một vai trò quan trọng. Tôi nghĩ rằng khi chúng ta nhìn vào những con số, chúng không nói dối. Chúng minh họa tầm tác động của một cầu thủ, nhưng không phải là toàn bộ”, Mbappe nói thêm.

Thật vậy, Mbappé đang đặt tiềm năng cao hơn là những kỷ lục bàn thắng và sẽ chấp nhậncác thống kê cá nhânkhông quá nổi trội nếu điều đó đồng nghĩa với việc tập thể giành được nhiều danh hiệu.

“Ví dụ, năm ngoái tôi đã có 1 năm cá thể tuyệt vời, ghi hơn 40 bàn thắng. Tôi ghi bàn ở Champions League,là vua phá lưới trong năm dương lịch, nhưng shop chúng tôi dường như không giành chức vô địch Ligue 1 và Champions League.

Vì vậy, có đáng hay là không khi ghi 50 bàn thắng mà bạn không vô địch?Không. Tôi muốn ghi ít bàn hơn, giả sử khoảng 30 bàn, tiến hành một số trong mỗi pha thiết kế nhưng đem vềchức vô địch Ligue 1 và Champions League”, Mbappe share.

Ở tuổi 23, Mbappe lúc này đang cho thấy sự tầm tác động quan trọng trong phòng thay đồ của PSG. “Tôi đối xử tốt với mọi người. Tôi nói được nhiều thứ tiếng, điều đó cũng hữu ích vì tôi trọn vẹn có thể giản dị và dễ dàng tiếp xúc với những người gặp khó khăn. Sau đó, tôi nghĩ rằng mình đã ở đây khá lâu, vì vậy tôi là 1 trong mỗi trong mỗi thủ lĩnhtrong phòng thay đồ. Tôi nỗ lực giúp sức mọi người vì tôi tin rằng shop chúng tôi cần mọi người để thắng lợi”, Mbappe Tóm lại.

Theo Quang Minh/Bongdaplus

Nguồn: https://baomoi.com/mbappe-toi-muon-ghi-ten-minh-vao-lich-su-bong-da/c/41261947.epi

Leave a Comment