Kỳ vọng về sự việc cách tân và phát triển mới cho công tác đào tạo trẻ của bóng đá Thanh Hóa

Đội U11 Việt Hùng Thanh Hóa được chuyển giao cho CLB Đông Á Thanh Hóa, sẵn sàng tham gia vòng chung kết giải U11 quốc gia 2021.

Từ những năm 2019 trở về trước, công tác đào tạo bóng đá lứa tuổi nhi đồng (U10, U11) chủ yếu được giao cho Trung tâm TDTT TP Thanh Hóa (nay là Trung tâm văn hóa truyền thống, Thông tin, Thể thao và du ngoạn TP Thanh Hóa). Về cơ bạn dạng, đội bóng đá nhi đồng TP Thanh Hóa đã giành được nhiều thành tích nổi trội với chức vô địch giải U11 quốc gia, vô địch giải bóng đá tiểu học trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc cùng một trong những mỗi lần giành HCĐ…

Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng liên tục tuyển sinh cầu thủ trẻ từ những trung tâm bóng đá xã hội vệ tinh.

tuy vậy vậy, lứa cầu thủ nhi đồng đã có thành tích và thành danh ở những giải đấu nói trên lại đang có ít thời cơ được tuyển chọn vào đội tuyển U13 của CLB Thanh Hóa. Nguyên nhân đó là do chưa xuất hiện sự phối hợp, hợp tác giữa Trung tâm TDTT TP Thanh Hóa và CLB Thanh Hóa. Do đó, nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc của đội bóng đá nhi đồng TP Thanh Hóa đã tìm đường đến với những trung tâm bóng đá mạnh của toàn quốc như Hoàng Anh Gia Lai, Viettel, Hà Nội Thủ Đô, PVF…

Năm 2020, do tác động của dịch COVID-19 cùng những biến động do quy trình sáp nhập và xây dựng và hoạt động Trung tâm văn hóa truyền thống, Thông tin, Thể thao và du ngoạn TP Thanh Hóa, đội bóng đá nhi đồng Thanh Hóa dường như không vượt qua được vòng loại.

từ thời điểm năm 2021, Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng được tỉnh Thanh Hóa giao trách nhiệm xây dựng, đào tạo những đội U9, U10 và U11.

Năm 2021, Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng (thuộc Công ty CP Dịch vụ thể thao Việt Hùng) đã được tỉnh giao trách nhiệm xây dựng đội tuyển bóng đá nhi đồng (U11) tham gia giải vô địch U11 quốc gia và Hội khỏe Phù Đổng. Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng đã tuyển chọn VĐV trên toàn tỉnh để tìm ra 18 khuôn mặt xuất sắc nhất cho đội U11. Đội ngũ HLV cũng rất được tuyển chọn với tiêu chuẩn có bằng cấp, có chuyên môn, kinh nghiệm tốt. Những cầu thủ từng khoác áo CLB Thanh Hóa như Lã Mạnh Tường, Hà Hoàng Đảm, Lê Hữu Thắng hay HLV Nguyễn Văn Tuân – người nhiều năm dẫn dắt đội bóng đá nhi đồng TP Thanh Hóa giành thành tích cao tại những giải quốc gia đã được Trung tâm mời về.

Sự hợp tác giữa Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng và CLB Đông Á Thanh Hóa lưu lại bước cách tân và phát triển mới cho công tác đạo tạo bóng đá trẻ Thanh Hóa.

Một bước thay đổi rõ rệt đó là toàn bộ ban đào tạo và giảng dạy, những cầu thủ của đội U11 Việt Hùng Thanh Hóa đã được sắp xếp ăn ở, sinh hoạt và tập luyện ngay tại chỗ. Việc học văn hóa truyền thống, chăm sóc sức khỏe cho những cầu thủ cũng rất được quan tâm, do đó phụ huynh và những mái ấm gia đình đã tin tưởng, gửi con em của tớ mình gắn bó với sự nghiệp bóng đá.

Trung tâm có khối hệ thống sân cỏ nhân tạo tiến bộ, unique, những cầu thủ được tập luyện trong ĐK tốt, tương thích. không những vậy, Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng đã tính đến phương án hợp tác để lứa cầu thủ U11 này tiếp tục được tuyển chọn, bổ sung update cho đội U13 của CLB Đông Á Thanh Hóa.

không dừng lại ở đó, lứa cầu thủ U11 này đã được đào tạo và giảng dạy, sát hạch về mọi mặt qua việc tham gia giải quốc gia. Năm 2021, giải U11 quốc gia đã nhiều lần bị hoãn do tác động của dịch COVID-19, tuy nhiên Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng đã nỗ lực duy trì tập luyện cho đội U11, đồng thời chính thức chuyển giao đội cho CLB Đông Á Thanh Hóa. Toàn bộ những thành viên của đội U11 Việt Hùng đã được Trung tâm đào tạo trẻ CLB Đông Á Thanh Hóa sát hạch chuyên môn, y tế.

từ thời điểm năm 2021 trở đi, Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng tiếp tục phụ trách trách nhiệm xây dựng những đội U9 và U11 thay mặt cho tỉnh Thanh Hóa tham gia giải vô địch quốc gia. Đây cũng là lứa cầu thủ đầu vào quan trọng cho đội U13 Đông Á Thanh Hóa hàng năm.

Hợp tác đào tạo giữa Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng và CLB Đông Á Thanh Hóa được review là kim chỉ nan cách tân và phát triển liên tục, vững chắc và kiên cố cho công tác đào tạo bóng đá trẻ của tỉnh Thanh Hóa trong thời kỳ mới. Sự phối hợp giữa hai bên sẽ góp thêm phần phát hiện ngày càng nhiều cầu thủ trẻ tài năng, unique, thi đấu giành thành tích cao tại đấu trường quốc gia, tạo nguồn lực lượng lao động cho những đội trẻ và đội 1 của CLB Đông Á Thanh Hóa trong mỗi năm tới.

Mạnh Cường

Nguồn: https://baomoi.com/ky-vong-ve-su-phat-trien-moi-cho-cong-tac-dao-tao-tre-cua-bong-da-thanh-hoa/c/40700534.epi#%7Ctimeline%7Cindex6

Leave a Comment