Không khí sôi động tại đại hội bóng đá người Việt Nam tại Nhật phiên bản

Sau gần 1 tháng tranh tài khốc liệt, giải bóng đá giành cho xã hội người Việt Nam tại Nhật phiên bản mang tên “FAVIJA Kanto Cup 2021″ đã trình làng thành công.

Giải đấu đã tạo được sân chơi lành mạnh, đồng thời để lại tuyệt vời tốt của người dân phiên bản địa so với xã hội người Việt đang sinh sống và thao tác làm việc tại Nhật phiên bản.

FAVIJA Kanto Cup 202 là một trong những sinh hoạt thường niên do cộng đồng Giao lưu văn hóa truyền thống thể thao Việt Nam Nhật phiên bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật phiên bản, chính quyền địa phương khu vực Kanto, sự ủng hộ và tài trợ của những doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật phiên bản.

Khởi tranh từ thời điểm ngày 21/11, 80 đội bóng đá người Việt Nam tại Nhật phiên bản đã thi đấu khốc liệt để giành chiếc vé vào vòng chung kết gồm 32 đội có thành tích tốt nhất.

Trong ngày thi đấu chung kết 19/12, khoảng 500 cầu thủ đã tập trung và thi đấu trên 8 mặt sân cỏ tại khu liên hợp thể thao Omiya Kenpo của thành phố Saitama. hàng nghìn cổ động viên là kiều bào cùng người dân phiên bản địa tới sân cổ vũ và tạo ra một bầu không khí vô cùng sôi động.

Ông Đỗ Quảng Ba, quản trị FAVIJA, cho biết thêm để tổ chức thành công giải đấu, ban tổ chức đã triệt để tiến hành những biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19. Đại hội bóng đá lần này không chỉ là là sân chơi thể thao rèn luyện sức khỏe, giao lưu gắn kết xã hội mà còn mang ý nghĩa nhân văn thâm thúy khi ban tổ chức đã trải qua giải đấu để gây quỹ ủng hộ những trường hợp người Việt tại Nhật rủi ro khủng hoảng gặp tại nạn, mắc bệnh nan y… nhất là những trường hợp gặp khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19 gây ra.

Kết thúc giải đấu, chức vô địch đã thuộc về FC Real Tobama, á quân thuộc về FC AE38 và 2 đội đồng hạng ba là FC Tokai và Sao Vàng JP FC.

Ban tổ chức cũng trao phần thưởng Vua phá lưới cho cầu thủ Nguyễn Tiến Trọng của FC Washi, thủ môn xuất sắc nhất thuộc về Nguyễn Huy Hoàng của FC Real Tobama. Cầu thủ Nguyễn Phi Phước của FC AE38 giành giải cầu thủ xuất sắc nhất, đồng thời cũng nhận danh hiệu “đại sứ bóng đá người Việt Nam tại Nhật phiên bản năm 2022.”

Tổng giá trị những phần thưởng của giải đấu là 4,9 triệu yen (khoảng 1 tỷ VNĐ). Đội vô địch đồng thời nhận được trái bóng có chữ ký của Thủ tướng Phạm Minh Chính ký tặng trong chuyến thăm Nhật phiên bản vừa qua./.

Đức Thịnh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://baomoi.com/khong-khi-soi-dong-tai-dai-hoi-bong-da-nguoi-viet-nam-tai-nhat-ban/c/41249580.epi

Leave a Comment