Duy trì và từng bước tăng cấp quality những giải bóng đá trong nước

Minh Vương ghi bàn gỡ 2-3 cho đội tuyển Việt Nam vào lưới UAE ở phút 90+3. (Hình ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Thể thao Việt Nam nói chung và Bóng đá Việt Nam nói riêng đã gặt hái được rất nhiều thành công trong mỗi năm gần đây.

tuy vậy phải chịu nhiều tác động bởi dịch COVID-19, tuy vậy với nỗ lực của Chính phủ, những bộ, ban, ngành và nhất là việc nỗ lực, quan tâm, sát sao của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam vẫn được duy trì hoạt động và sinh hoạt, thích ứng trong ĐK “thường thì mới.”

phóng viên báo chí Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh để làm rõ hơn về những kết quả tốt đẹp đã đạt được và những phương hướng lãnh đạo, lãnh đạo điều hành của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong thời hạn tới.

– Năm 2021 là 1 năm gặp nhiều khó khăn bởi dịch COVID-19, xin ông khái quát tình hình, hoạt động và sinh hoạt và cả những khó khăn của bóng đá Việt Nam?

Ông Lê Hoài Anh: nói cách khác, năm 2021 tiếp tục là năm khó khăn của bóng đá toàn thị trường quốc tế nói chung, bóng đá Việt Nam nói riêng. Như chúng ta đã biết, từ trên thời điểm đầu tháng 5 trong năm này, dịch COVID-19 bùng phát trở lại và những giải bóng đá trong nước buộc phải tạm dừng, bao hàm khối hệ thống giải chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp.

Phải đến thời điểm cuối năm 2021, với sự nỗ lực và sự cho phép, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mới tổ chức được Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia – Thái Sơn Bắc 2021, lượt về giải Futsal Vô địch quốc gia HDBank 2021, giải U21 Quốc gia Thanh niên lần thứ 25 năm 2021…

Việc tạm hoãn hoặc hủy bỏ những giải đấu trong nước cũng có thể có những tác động đến việc duy trì tập luyện của những cầu thủ và tuyển chọn vận động viên của những đội tuyển.

Trong bối cảnh đó, những đội tuyển quốc gia vẫn được tạo ĐK tập trung để làm nhiệm vụ quốc tế, tuy nhiên kế hoạch tập huấn hoặc thi đấu cọ xát quốc tế đã trở nên tác động nghiêm trọng.

Tuy nhiên, trong khó khăn, những đội tuyển đã có sự sẵn sàng kỹ lưỡng và đạt được những kết quả tuyệt hảo.

Đó là việc đội tuyển nam quốc gia lần trước tiên vào top 12 đội bóng xuất sắc Á Lục và vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực Á Lục; Đội tuyển U22 Việt Nam giành quyền vào Vòng chung kết U22 Á Lục 2022 – đây cũng giải đấu có ý nghĩa tạo đà cho Đội tuyển U22 Việt Nam bước vào nhiệm vụ bảo vệ huy chương Vàng SEA Games trên sân nhà; Đội tuyển Futsal nam viết tiếp lịch sử dân tộc khi lần thứ hai vào Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup; tại Vòng chung kết đã tiếp tục tạo dấu ấn khi giành quyền vào vòng 1/8…

Hiện đội tuyển nam quốc gia đang tham gia AFF Suzuki Cup tại Singapore với quyết tâm bảo vệ tấm huy chương Vàng – đây cũng là 1 nhiệm vụ trọng tâm của bóng đá Việt Nam trong trong năm này.

Hậu vệ U22 Việt Nam (áo trắng) nỗ lực cản phá pha tiến công của cầu thủ đội tuyển quốc gia trong trận giao hữu. (Hình ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

– Với nỗ lực của Chính phủ, những bộ, ngành, những cấp, dịch COVID-19 đã phần nào được kiểm soát, xin ông cho thấy bóng đá Việt Nam đã thích ứng ra sao trong tình hình mới?

Ông Lê Hoài Anh: Với sự lãnh đạo sát sao, kịp thời của Ban Chấp hành và Thường trực Ban Chấp hành, trên ý thức luôn luôn sẵn sàng những giải pháp ứng phó với tình hình diễn biến của dịch bệnh, những hoạt động và sinh hoạt bóng đá trong nước đã chủ động triển khai những nhiệm vụ.

Trên thực tiễn, bóng đá trong nước đã có những điều chỉnh kế hoạch rõ ràng để thích ứng với tình hình mới. một trong những mỗi giải bóng đá trong nước như giải nữ Vô địch quốc gia Cúp Thái Sơn Bắc 2021, lượt về giải Futsal Vô địch quốc gia HDBank 2021, giải U21 Quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021, trận chung kết nữ Cúp Quốc gia 2021 đã được tổ chức trong quý 4 trong năm này. những đội tuyển quốc gia đã có kế hoạch điều chỉnh thích hợp tình hình thực tiễn.

– Năm 2021 cũng là lần trước tiên đội tuyển Việt Nam bước được vào Vòng loại cuối của một kỳ World Cup, đây cũng rất sẽ là dấu mốc lịch sử dân tộc của bóng đá Việt Nam, xin ông share một vài điều về việc kiện này?

Ông Lê Hoài Anh: sau thời điểm kết thúc vòng loại thứ 2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ngay lập tức chính thức quy trình sẵn sàng cho vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022.

đó là lần trước tiên đội tuyển Việt Nam giành quyền thi đấu tại vòng loại cuối một kỳ FIFA World với sự góp mặt của 12 đội vượt trội nhất tại châu lục, là thách thức lớn đồng thời cũng là thời cơ để bóng đá Việt Nam đến gần hơn với bóng đá toàn thị trường quốc tế.

Được sự đồng ý của Chính phủ cùng với sự lãnh đạo của Bộ văn hóa truyền thống, Thể thao và phượt, Ủy ban Nhân dân thành phố TP. hà Nội, Bộ Y tế và những bộ, ngành liên quan, 5 trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực Á Lục đã được phép đăng cai tổ chức.

Với tiềm năng vừa đảm bảo công tác chuyên môn và tổ chức, vừa phải đảm bảo triển khai công tác phòng, chống dịch theo quy mô “bong bóng” được Liên đoàn Bóng đá toàn thị trường quốc tế (FIFA), Liên đoàn Bóng đá Á Lục (AFC) áp dụng và tuân thủ những quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, ba trận đấu vừa qua của đội tuyển Việt Nam trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã được tổ chức thành công.

Tại cuộc họp tổng kết, Reviews rút kinh nghiệm 3 trận đấu vừa qua của đội tuyển Việt Nam trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, lãnh đạo Bộ văn hóa truyền thống, Thể thao và phượt đã Reviews cao công tác tổ chức và sự phối hợp giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam với những đơn vị.

Trong hai trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam vào đầu xuân năm mới 2022, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp nghiêm ngặt với những đơn vị liên quan để tổ chức thành công.

– Những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã thường xuyên đạt được nhiều thành tựu, để duy trì và cải cách và phát triển không chỉ có vậy những thành quả tốt đẹp đó, xin ông cho thấy những phương hướng mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ triển khai trong thời hạn tới?

Ông Lê Hoài Anh: Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiếp tục duy trì và từng bước tăng cấp quality những giải bóng đá trong nước để tạo chân đế cho những đội tuyển quốc gia.

Năm 2022, những đội tuyển quốc gia sẽ tiếp tục những nhiệm vụ quốc tế quan trọng như đội tuyển nam quốc gia thi đấu tại Vòng loại cuối khu vực Á Lục World Cup Qatar 2022, đội tuyển nữ Việt Nam tham gia Vòng chung kết giải Vô địch Asian Cup 2022 đồng thời cũng là Vòng loại World Cup nữ 2023, Đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu Vòng chung kết U23 Á Lục 2022, cũng như nhắm tới những thành tích cao tại SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Giành được danh hiệu rất khó và để bảo vệ thành quả đạt được là nhiệm vụ đầy thách thức. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục cùng với Ban đào tạo những đội tuyển và những nhân viên có kế hoạch sẵn sàng tốt nhất.

Ngoài ra, những năm gần đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tập trung đầu tư cải cách và phát triển bóng đá trẻ.

Về cơ phiên bản, chúng ta đang đi đúng hướng, trọn vẹn có thể thấy rằng hiện nay nhiều câu lạc bộ, Trung tâm đào tạo đã có sự thay đổi về phương thức đào tạo theo chương trình của bóng đá văn minh, mức độ đầu tư giành cho tuyến trẻ có nâng cao hơn rất nhiều so với những năm vừa qua.

trong mỗi năm qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức nhiều khóa đào tạo đào tạo viên từ cơ phiên bản Tính đến nâng cao với sự tham gia giảng dạy của những nhân viên quốc tế nhằm mục tiêu giúp những câu lạc bộ tiếp cận với phương pháp đào tạo văn minh.

– Trân trọng cảm ơn ông!./.

Nam Thái (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://baomoi.com/duy-tri-va-tung-buoc-nang-cap-chat-luong-cac-giai-bong-da-trong-nuoc/c/41255154.epi

Leave a Comment